Lương Y Trần Xuân Hoà

Lương Y Trần Xuân Hoà

I.Giới thiệu
Đông Y Gia Truyền -Trần Xuân Hòa
Địa chỉ:Hẻm 239/99/6 Lê Hồng Phong B2-P.8-TP.Vũng Tàu
Điện Thoại : 064.3849217- 0165.791.0720

II.Những đóng góp nổi bật cho Ngành Y học, chữa bệnh:

Đã cống hiến cho ngành Y & Quốc Hội 3 bài thuốc quý
1-Chống cai nghiện ma túy lâu năm
2-Chữa các loại bỏng mau lành không sẹo
3-Chữa người nhiễm chất độc màu da cam

4-Là người diễn ca bài giảng của GS. Nguyễn Tài Thu
5-Diễn ca 3000 bài thơ từ cuốn từ điển cây thuốc Võ Văn Chi.Và cuốn kim quĩ yếu lược của bộ y tế thành kinh văn.Là người yêu thơ và sáng tác các tác phầm thành thơ.

GỬI VẠN NIỀM TIN

Lòng khao khát vô bờ làm một thầy lang như người xưa vẫn gọi: Bên cạnh Đó là thi nhân với những vần thơ gần gũi với đời thường.Tôi đã làm được điều đó, thật may mắn.Với tôi để làm được điều đó không phải dễ, đối vời cuộc đời tôi dã trải qua biết bao thăng trầm,giá như không có cuộc chiến tranh và không có những cản trở ở đời chắc tôi còn làm được những điều lớn lao hơn nữa.Song tôi đã vượt lên tất cả. Dĩ vẵng trôi đi,thành hoa kết trái cũng được những nhất định của đời tôi cứu những đôi mắt bị mù.Tôi cũng là người đầu tiên ứng dụng Dioxin,thật khủng khiếp:Lở loét,trăm bệnh của da cam.Nên vần thơ Dioxin mãnh liệt “Tội ác ‘’ đã đem đến nỗi bất hạnh cho hàng triệu sinh linh.Bệnh bỏng nồi tiếng liền da không sẹo,trả lại thân thể nguyên vẹn cho mọi người.Hạnh phúc niềm tin,bệnh tim mạch.Tôi cũng đã thắng được căn bệnh tiều đường Xô vỡ tĩnh mạch, bệnh Zona,và một căn bệnh về sự khờ dại của con người đó là bệnh “ma tuý” ,chính tôi dã làm mất đi tác dụng của nó.Bệnh thương hàn,bệnh khái thấu, tất cả là Dioxin.Nó được khái quát và ứng dụng ở tôi, con tôi,bạn tôi.Tôi được giáo sư:Huỳnh Minh Đức mở chìa khoá não cho tôi.toàn bộ ấy trên nhiều sách vở và sự may mắn của tôi là đọc đươc nhiều tài liệu quí.Nên suốt đời tôi biết ơn thầy Đức đã dạy tôi.Thầy:Nguyễn Tài Thu đã truyền lại cho tôi y thuật châm cứu có hiệu quả Và rồi tôi tìm cho mình một lối đi riêng về y thuật hoả thành thay thuỷ.Nếu quẻ kiền ứng dụng nó có nhiều ý nghĩa sâu sắc đó là sức dương phú âm. Phụ Dương sẽ mau hơn thành lấy dễ học dễ làm và thu hái nhanh.Kết quả thực tế theo hỏa còn có nhìn thấy, đỡ tốn kém an toàn dễ tiếp thu. Trải qua 38 năm làm nghề:học bạn và thầy:Tôi có 1 tâm niệm”học ở dân, nghe lời thầy”.Thực ở dân đúng với cầu:Sách là thầy là bạn như từ điển của tiến sĩ Võ Văn Chi.Những vần thơ đều có hồn của sách báo và tâm nguyện cả. Là một bệnh nhân nếm tất cả cay đắng, đau thay cho mọi cái đau thì nay sẽ hứa làm dịu nỗi đau mất mát mà bấy lâu nó hành hạ ,cõi đời tôi . Tôi sẽ cống hiến những gì làm được cho tất cả không kể công .Xin ai đừng cản bước thế là hạnh phúc , vì tôi còn có gì để mất nữa .Nếu chẳng còn ở đời này phải ra đi vì tuổi tác . Các bạn sẽ hỏi công khai những gì tôi biết , tôi sẽ trả lời tất cả những gì tôi biết một cách chân tình và cởi mở .Là thầy thuốc luôn lấy thơ diễn tả trong thơ , nó chuẩn như cái đầu không lệch . Trong tác phẩm của Kim QuỹYếu Lược, tiền nhân đã để lại . Tôi đã ngẫm mấy năm ,quyết diễn ca sau đó đã đủ 380 bài thơ . Khó cũng phải hiểu viết với tấm lòng thật đúng.Những lời thầy giáo ‘Tiến sỹ khoa học’’ Nguyễn Tài Thu dạy tôi , thơ thật thơ , nỗi đau da cam là tội ác ,thơ sẽ thay tôi tật dễ nói ác với kẻ thù .Những vần thơ cây cỏ thuốc đang kêu cứu tồn vong , xin người đời cứu cấp ngay ,nó là mình đấy tại sao huỷ hoại là do mình . nhừng bài thơ về phật cũng chính là mình cả . Vậy Xuân Hoà cầu mong tất cả hãy làm cho sinh nở trên mảnh đất nuôi ta .Sau đây tôi cống hiến cho bạn đọc bài thuốc rất gần ( Cứu tim mạch suốt 38 năm của đời tôi ) .

Lương Y Trần Xuân Hoà và Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Tài Thu

 

Bài Thuốc Tứ Tử Trình Làng1:Toan tao nhân rang vàng
2:Thảo quyết minh rang vàng
3:Hoa hòe rang vàng
4:Tâm sen rang vàng
*.CÁCH LÀM Cho lượng thuốc bằng nhau rồi nghiền kĩ trộn đều lên.*
.CÁCH DÙNG- Mỗi lần uống tuỳ khả năng “Muỗm” – Pha với nước sạch quấy đều rồi uống*.
CÔNG DỤNG -Chữa tim mạch rất tốt Dược liệu dễ kiếm,dễ dùng,an toàn, “Đúng lời xưa dạy Nam dược trị Nam Nhân,,
Tứ Tử Trình Làng
Bốn chàng dược liệu như tiên
Vừa rẻ, nhạy, liền tim mạch cứu ta
Có công đọc dược cho quà
Báo bà con biết không xa thuốc này
Xin chào thân ái
Lương y còn chữa những bệnh sau :
– Huyết thanh máu rất cần cho sức khoẻ
– Chữa người huyết áp cao và thấp : nhịp tim cao và thấp
– Thương hàn , Bại sụi,Kém trí nhớ hay quyên , thấp do khớp
– Nhức mỏi cơ & Xương , đau thần kinh , bao tử , đường ruột
– Bệnh phụ nữ , bệnh sởi , trẻ em yếu , mất ngủ , chàm ngoài da , viêm mũi xoang , đau đầu , lưng , gối mỏi , bệnh thận yếu , gan , phế , ho lâu năm
– Tiểu đường , u , bướu , phục hồi sức khoẻ sau tai biến , tai nạn, chăm sóc người già yếu bằng y học châm cứu

Lương Y Trần Xuân Hoà trao tặng bộ thơ 3000 bài cho GS.TS Nguyễn Tài Thu
Trần Vũ Thu Hằng con gài Lương Y:Trần Xuân Hoà trao 3000 bài thơ cây thuốc VN cho TS:Võ Văn Chi

ĐÂY LÀ MINH CHỨNG MỘT BỆNH NHÂN ĐÃ ĐƯỢC LƯƠNG Y TRẦN XUÂN HOÀ CỨU CHỮA.

Bệnh nhân Phạm Văn Cầu 36 tuổi Bị bỏng nặng. Mủ và máu kết chặt ,mầu sắc rất kỳ dị và hôi thối. Sức khoẻ rất yếu, nhìn rất ghê sợ.
Sau 43 ngày lương y Trần Xuân Hoà đã Cứu Sống và chữa trị khỏi hẳn cho bệnh nhân Phạm Văn Cầu đây là minh chứng có thật.

III. Lời Cảm ơn của bệnh nhân tới thầy Trần Xuân Hoà
– Bà Lê Thị Quyên : 35 tuổi _ xã Hà Long huyện Hà Trung tỉnh Thanh Hoá Tôi bị đau đầu , rối loạn tiền đình lâu năm sau khi uống thuốc của Lương y Trần Xuân Hoà . nay tôi đã khỏi bệnh , ăn ngủ tốt . Xin cảm ơn thầy thuốc.
– Bà Tống thị Thoa : 54 tuổi _khu 8 Bắc sơn thị xã Bỉm Sơn tỉnh Thanh Hoá Tôi bị hen suyễn , khó thở lâu năm đã đi chữa nhiều nơi mà không khỏi May mắn gặp được thuốc của thầy Hoà nay Tôi đã khỏi bệnh , dễ thở Xin cảm ơn Lương y Hoà
– Bà Nguyễn thị Loan : 37 tuổi _ Tam Điệp- Ninh Bình Tôi bị Xoang lâu năm sau khi dùng thuốc nhỏ của thầy Hoà ở Vũng Tàu tôi đã khỏi , ăn ngủ tốt không tái lại xin trân thành cảm ơn thầy – –
– Bà Lê Thị Hà : 39 tuổi – Thanh Xuân – Hà Nội Tôi bị rối loạn tiền đình lâu năm đã chữa nhiều nơi mà không khỏi sau khi dùng thuốc viên hoàn của thầy 1 thời gian tôi cảm thấy sức khoẻ tốt và bệnh cũng đã khỏi đau đầu . nếu ai cần tôi có thể giúp . thầy cũng thường xuyên làm từ thiện . Tôi dã dùng thuốc của thầy gửi ra sau khi khỏi thầy mới lấy tiền . tôi trân thành cảm ơn thầy ,chúc thầy luôn mạnh khoẻ chữa bệnh cứu người .
– Chào Cụ Lương Y Trần Xuân Hòa
Con là Tôn Minh Quang
được Cụ chăm sóc và chữa trị bện Sơ Gan siêu vi B
tình trạng Sơ Gan siêu vi B các bênh viện tây y đã xét nghiệm là sẽ có nguy cơ biến chứng sang chảy máu dạ dày , suy thận , hiện tại có bệnh tiểu đường cao , cơ thể suy nhược .
Sau 6 tuần Cụ cho uống thuốc Cơ thể đã phục hồi và ăn ngủ ngon đều . Gia đình con rất mừng và có vài dòng Cảm ơn thầy , vì đây là thư email nên con viết lần đầu không biết có đến tay Cụ Không ?
Hẹn lần sau Con viết đầy đủ hơn
Con Cám ơn Cụ , Mong cụ khỏe và tiếp tục cứu giúp chúng con
Tôn Minh Quang

Nhạc sĩ Thế Vượng phổ thơ của Xuân Hoà và trình bày in thành đĩa nhạc gồm các ca khúc:

  1. Chung một lối về
  2. Vũng Tàu yêu thương
  3. Bài ca ngày TBLS
  4. Điểm son Trường Sơn
  5. Bài ca Việt- Xô Petro
  6. Hà Nam đứng lên
  7. Bài Ca ngày TBLS nhạc
  8. Hà Nam đứng lên nhạc

ALBUM: TÌNH BIỂN
Thơ Xuân Hoà
Nhạc: Thế Vượng
Trình bày: Thế Vượng

Bi Kịch
Một Đời Tội Lỗi

Trần Xuân Hoà

Hoàn ngồi đối diện tôi :Nối run miệng như gắng nói to mà không thể nào vang lên được . Chú ơi! cứu cháu, cháu đang sốt và ớn lạnh ,toàn thân cháu đang thấu xương ,vữa thịt cháu khó chịu vô cùng . Ôi cháu bị nghiện 3-4 năm rồi .Tôi nhìn người bệnh nhân 36 tuổi ,da xám chì hai mắt sâu hoắm , đờ đẫn hai hàm răng nửa muốn mở nửa muốn ngậm lập cập ,hai vai co lại hơi thở ngắn chân tay co quắp muốn quỵ vào bên người vợ trông còn như cái bóng .

Tôi rất thông cảm cho con nghiện lúc này và nói : Này anh Hoàn thuốc đây anh uống đi ,bây giờ là 10h ráng chút sẽ đỡ .Hoàn hai tay ôm lẹ chén thuốc chỉ loáng chưa đầy 6 giây Hoàn uống hết chén thuốc .
Người vợ kể thay cho chồng:

Chú ạ ! Cháu có cô chú giới thiệu , nên cháu đưa chồng cháu xin chú cứu . Nhà cháu ở Nguyễn Nôm -khu 6 phường 10 TP vũng tàu . Tất cả trong nhà không còn cái gì để bán chỉ vì chồng cháu nghiện ma tuý . Thế đã mấy ngày không có thuốc hút tôi hỏi ? Dạ, có mấy ngàn của bé để trong cặp không ăn sáng nó nhịn , nhà cháu tìm thấy mua có một liều còn thiếu ,con nợ cho chịu chú ạ ! Vợ Hoàn Kể tiếp ,cháu ngày phải đi chợ ráng được vài chục ngàn nuôi cả 4 miệng ăn ,hàng thì ế ẩm nên cháu rất cực . Nhà cháu trốn trại về nay là 7 ngày ,vì thèm quá không chịu được suốt ngày nằm giấu trong phòng kín . Ra ngoài sợ bị bắt, nên mới có nông nỗi này .Giá như cứ ở trại học tập chữa bệnh trong thời gian thì cháu đỡ nhiều .
Hoàn đã nhận được thuốc uống sau 10h mắt Hoàn sáng và nói : Chú ơi ! Cháu thấy mau đỡ ,người không lạnh và chân tay không buồn bực nữa . Cháu sẽ tích cực nhờ chú cứu giúp sao cho mau khỏi bệnh để cháu còn giúp vợ dạy con ,nhà cháu ốm yếu là do cháu .
Hoàn đã tỉnh nói rất ngoan “Cháu nhất định bỏ nghiện ma tuý để xây dựng lại những gì mà cháu đã đánh mất ” Tôi đo lai huyết áp cho Hoàn ôi ! Một con số lý tưởng 120/65 tôi hỏi ? bây giờ anh thấy thế nào .Dạ cháu thấy ấm thân ngưòi cháu dễ chịu khoẻ lên và không vật vã nữa . Tốt :Nếu anh nghĩ và làm như lời tôi nói . Tôi thấy đây là một việc cần nhất .Mẹ anh vợ con anh bà con ngõ xóm mừng cho anh . Nếu anh làm được thì bạn nghiện của anh cũng học ở anh nữa .Xã hội sẽ hoan nghênh anh .
Sau một giờ tâm sự vợ chồng anh hoàn ra về vui vẻ . Lên xe đạp tôi còn nhìn theo thấy chồng lai vợ hạnh phúc .
Hôm sau vợ Hoàn đến nhà và nói với tôi : Nhà cháu ngủ rất ngon , ăn cơm và chơi đùa với hai con vui vẻ lắm . Cháu đến cảm ơn chú và xin chú cho thêm thuốc .

Tôi đưa cho vợ Hoàn thuốc ra về và dặn . Đừng có ra ngoài nhiều gắng chịu một thời gian để điều trị ,sẽ quên và sẽ khỏi để giúp đỡ gia đình . Vợ anh Hoàn cầm thuốc về lòng vui khôn xiết dù chỉ có 2 ngày .

Là người có công trình nghiên cứu cai nghiện bằng thuốc YHCT dân tộc đã kính tặng Quốc Hội ngày 18/1/2003 và Sở y tế tỉnh Bà Rịa vũng Tàu 03 bài thuốc Quí do bà Nguyễn Thị Hoài Thu phụ trách công tác XH của Quốc Hội tiếp nhận .

Hưởng ứng cuộc thi viết về phòng chống ma tuý . Do Đài tiếng nói VN và UB Quốc Gia về phòng chống ma tuý tổ chức năm 2003 . Tôi đã viết truyện ngắn có thực về phòng chống ma tuý rất hiệu nghiệm , đã được đăng trên báo đảng trang 5 ngày 27/5/2003.

Tác giả : Lương y Trần Xuân Hoà
Lê Hồng Phong P8 TP vũng Tàu

Author: Mr Hồng